Túi giấy là gì?

Trong những năm gần đây, túi giấy tái chế được yêu thích không chỉ bởi các cá nhân mà còn được các cửa hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ ưa chuộng. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về công dụng của túi giấy cũng như thành phần cấu tạo nên chúng. Vì vậy, Tuicafegiare.com sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về loại giấy này để các bạn tham khảo thêm nhé!

1. Túi giấy tái chế là gì?

Túi giấy tái chế là loại túi được làm từ các loại giấy đã qua sử dụng, nếu không tận dụng chúng làm thành một sản phẩm tái chế thì chúng sẽ trở thành rác thải, phế liệu. Một số loại giấy tái chế được kể đến như thùng giấy, giấy tập, tem, nhãn,…

Túi giấy tái chế là gì?

Túi giấy tái chế là gì?

Sau khi tái sử dụng để trở thành sản phẩm mới, chúng sẽ có nhiều công dụng, mục đích khác nhau trong đời sống. Cũng giống như những dòng túi khác, túi tái chế thường có trọng lượng nhẹ khoảng 70-80g/m2. Đồng thời, các tính năng cũng tương tự túi giấy thông thường nhưng giá thành sẽ rẻ hơn.

2. Thành phần chính tạo nên túi giấy tái sử dụng

Việc sử dụng túi giấy tái sử dụng để đựng sản phẩm, hàng hóa giúp doanh nghiệp quảng bá và tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, để tạo một chiếc túi có chất lượng cao. Phù hợp với thương hiệu, ta cần đảm bảo các yếu tố sau:

Thành phần chính tạo nên túi giấy tái sử dụng

Thành phần chính tạo nên túi giấy tái sử dụng

  • Dây túi xách: Nếu dây túi được làm từ giấy tái chế, bạn có thể xoắn giấy và cố định chắc chắn với phần thân, giúp túi tăng sức chịu đựng, tính thẩm mỹ cao. Hoặc có thể thay thế bằng các nguyên vật liệu khác như vải, ruy băng, cotton,.. để làm quai túi.
  • Keo định vị: sử dụng keo để cố định các mép giấy rất quan trọng. Tuy nhiên, khi gặp nước, lớp keo cũng dễ dàng bong khiến túi giấy không còn nguyên vẹn.
  • Công nghệ gia công: Với công nghệ tiên tiến, hiện đại như hiện nay. Một số loại túi  tái chế sẽ được ứng dụng in ấn như: ép nhũ, cán màng bóng/mờ.. Tùy thuộc vào loại giấy mà bạn cần lựa chọn kỹ thuật công nghệ phù hợp.

3. Công dụng của túi giấy tái chế

Công dụng của túi tái chế đa dạng, phong phú

Công dụng của túi tái chế đa dạng, phong phú

a) Túi giấy đem lại sự tiện lợi cho người dùng

Có lẽ công dụng của túi tái chế chính là sự tiện lợi khi chứa đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng mua sắm. Đồng thời cũng bảo vệ sản phẩm một cách tối ưu nhất.

b) Góp phần bảo vệ môi trường

Sử dụng túi tái chế giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch- đẹp. Ngoài ra túi tái sử dụng có ưu điểm dễ dàng tự phân hủy nhanh, không chứa các chất hóa học độc hại ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

c) Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Túi giấy còn được xem là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Việc in ấn trên bề mặt túi giấy giúp quảng bá doanh nghiệp một cách tự nhiên và hiệu quả.

Túi giấy giúp Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Túi giấy giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Bên cạnh đó, chi phí in ấn túi giấy khá rẻ giúp công ty, doanh nghiệp giảm thiểu chi phí. Như vậy, trên đây là một số thông tin về túi giấy tái chế cũng như công dụng của túi giấy bạn có thể chưa biết. Tuicafegiare.com hy vọng những kiến thức được chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều hữu ích đến cho những ai quan tâm đến dòng túi giấy tái sử dụng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *