Van (valve) thông hơi 1 chiều là gì?

Van (valve) 1 chiều là van dùng để gắn vào bao bì, có tác dụng thoát khí bên trong bao bì ra ngoài và ngăn cản không khí bên ngoài đi ngược vô trong lại. Giúp cho bao bì giữ được chất lượng sản phẩm, giữ được vẻ mỹ quan không bị phình to bao bì.

Để kiểm tra Van 1 chiều (Valve) thì chúng ta xem xuất sứ của van (valve) 1 chiều xem nguồn gốc xuất sứ thế nào? Van (valve) do Việt Nam, Van Trung Quốc hay Van Thụy Sĩ sản xuất,

Sau đó đánh giá sơ bộ chất lượng, cái này chắc là anh em làm trong ngành cà phê (cafe, coffee) cũng đã rất am hiểu rồi, tôi không nhắc đến nhiều vì (Chất lượng luôn kèm với giá thành cao).

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn anh chị kiểm tra van 1 chiều cho túi cà phê có 2 trường hợp để kiểm tra (trước khi đóng van 1 chiều và sau khi đã đóng van 1 chiều vào túi cafe):

I. Cấu trúc Van (Valve) 1 chiều Thụy Sĩ hiệu WincoValve:

II. Cấu trúc Van (Valve) 1 chiều Việt Nam:

KIỂM TRA VAN THÔNG HƠI 1 CHIỀU:

1. Trước lúc đóng van (valve) 1 chiều: (Có 2 cách)

  • Van 1 chiều có cấu tạo đặc biệt không khí chỉ được phép đi ra 1 chiều và chiều ngược lại không khí không thể vào được, van 1 chiều chuẩn có 1 lớp màng mỏng bên trong có tẩm dầu (dầu có tác dụng cản không khí cực tốt) ngăn tại lổ thoát hơi, nếu chúng ta tháo van 1 chiều ra sẽ thấy được lớp màng mỏng này.
  • Dùng miệng thổi hơi trực tiếp qua lổ thoát khi trên van chiều thuận (chiều thoát khí) không khí ra bình thường. Ngược lại thổi chiều ngược lại (chiều cản khí vào) nếu không khí không thoát là van đảm bảo, nếu vẫn còn xì lổ mọt là van không đạt chuẩn không khí đi ra vào 2 chiều sẽ dễ hỏng cafe hoặc mất mùi vị cafe.

2. Sau khi đóng van (vale) 1 chiều: (có 2 cách)

  • Kiểm tra chiều thuận trước, cho nước vào hàn miệng túi cho chắc bóp chiều thuận nếu nước ra là được (khí thoát ra ngoài)
  • Lộn ngược túi lại cho nước vào trong, xoắn kỹ miệng túi lại bóp mạnh nếu nước không chảy ra là được (đồng nghĩa là không khí bên ngoài không vào được bên trong túi

Qua các cách kiểm tra van 1 chiều đơn giản hi vọng có thể giúp cho anh em ngành cà phê có thêm cách kiểm tra cho bao bì của mình đảm bảo chất lượng.

Nếu anh em nào cần tư vấn thêm xin vui lòng gọi:

 Hotline: 0931 442 113 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *